Bí Quyết Chọn Màu Son Môi Phù Hợp Với Làn Da

Son môi đã trở thành một trong những sản phẩm trang điểm không thể thiếu trong túi đồ làm đẹp của phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, việc chọn màu son phù hợp với làn da thật sự không hề đơn giản. Mỗi loại da có những nét đẹp độc đáo, và điều quan trọng là chúng ta cần biết cách chọn màu son tôn lên và làm nổi bật sắc đẹp tự nhiên của chính mình. Hãy cùng KYO khám phá những bí quyết chọn màu son môi phù hợp với làn da của bạn và tỏa sáng mỗi khi ra ngoài.

Mỗi loại da có những nét đẹp độc đáo, và điều quan trọng là chúng ta cần biết cách chọn màu son môi tôn lên và làm nổi bật sắc đẹp tự nhiên của chính mình.

Cách xác định tông da

Xem tĩnh mạch trên cổ tay

Đặt tay lên bề mặt phẳng và nhìn vào cổ tay của bạn dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu tĩnh mạch trên cổ tay có màu xanh lá cây, bạn có tông da ấm. Nếu tĩnh mạch trên cổ tay có màu tím hoặc xanh dương, bạn có tông da lạnh. Nếu tĩnh mạch trên cổ tay có màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây và xanh lam xen kẽ, bạn có tông da trung tính.

Xác định tông da bằng cách xem tĩnh mạch trên cổ tay.

Sử dụng trang sức

Xác định tông da bằng trang sức là một cách thú vị và khá chính xác để nhận biết tông màu da của bạn. Nếu bạn có tông da lạnh, đeo các loại kim loại bạc như bông tai bạc, dây chuyền bạc, và vòng cổ bạc và quan sát xem da của bạn trông tươi sáng hơn, nếu da bạn trông ấm áp hơn thì đó là dấu hiệu của tông da ấm và khi da của bạn cân đối và tự nhiên thì tông da của bạn là tông da trung tính.

Xác định tông da bằng cách sử dụng trang sức.

Bí quyết chọn màu son phù hợp với làn da

Tông da lạnh

  • Tông da lạnh thường có thiên hướng hơi hồng hoặc tái xanh nhợt nhạt.
  • Màu son môi phù hợp: Hồng nhạt, cam hồng, đỏ thạch anh, hồng phớt, cam đất,… là những sự lựa chọn tuyệt vời cho tông da lạnh. Những màu son này sẽ làm nổi bật nét đẹp tự nhiên của làn da và tạo vẻ tươi trẻ, rạng rỡ.
Màu son phù hợp với tông da lạnh.

Tông da ấm

  • Tông da ấm thường thiên hướng ngả vàng hoặc có màu bánh mật khỏe khoắn.
  • Màu son môi phù hợp: Cam đào, cam nâu, nâu đất, hồng nude,… là những lựa chọn tốt cho tông da ấm. Những màu son này sẽ làm nổi bật nét đẹp ấm áp của làn da và tạo cảm giác ấm cúng, tự nhiên.
Màu son phù hợp với tông da ấm.

Tông da trung tính

  • Tông da trung tính thường có sắc môi cân đối và tông màu da tự nhiên hòa quyện giữa các sắc tố.
  • Màu son môi phù hợp: Tông da trung tính có thể dễ dàng phối hợp với hầu hết các màu son môi. Hãy thử các màu son hồng nude, hồng phớt, cam đào nhẹ để tôn lên nét đẹp tự nhiên của làn da. Bạn cũng có thể thử các màu son có sắc màu đậm hơn như đỏ cam hoặc đỏ ruby để tạo điểm nhấn và thêm phần quyến rũ cho gương mặt.
Màu son phù hợp với tông da trung tính.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã khám cách chọn màu son môi phù hợp với làn da. Để có vẻ ngoài tự nhiên và quyến rũ, việc chọn màu son môi phù hợp với làn da là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bằng cách tìm hiểu tông màu da của mình và áp dụng các gợi ý trên, bạn có thể tạo nên một vẻ đẹp rạng rỡ và tinh tế, giúp làm nổi bật nét tự tin và sự cá tính riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat Zalo